4 điểm cần chú ý trong thiết kế phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ cho bé là điều được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi phòng ngủ là nơi bé có thể vui chơi, học tập và nghỉ ngơi. Một phòng ngủ hợp lý sẽ giúp bé phát triển tư duy, học tập và sinh hoạt tốt hơn.  Vậy làm thế nào để Thiết kế nhà chung cư thiết kế phòng ngủ cho bé thật đẹp và thật phù hợp. Hãy cùng tham khảo ngay những điều dưới đây nhé.

Xem thêm: 

1. Màu sắc bắt mắt

Màu sắc là vấn đề rất quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cho bé nói riêng. Màu sắc trong thiet ke phong ngu cho be sẽ tạo điểm nhấn, tác động trực tiếp tới tâm lý của trẻ giúp kích thích tư duy, vận dụng, sáng tạo ở trẻ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé 

Tùy vào sở thích và giới tính của bé mà màu sắc Thiết kế nội thất chung cư đẹp đep cho nội thất phòng ngủ cho bé được phối hợp linh hoạt. Thường thì những bé gái sẽ thích những màu nhẹ nhàng, nữ tính như hồng, tím, đỏ,.. Đối với thiết kế nội thất cho bé trai thường các bé sẽ chọn những màu như xanh, xám,…

2. Thiết kế nội thất ấn tượng

Những nội thất phòng ngủ trẻ em chủ yếu có: bàn học, giường, tủ quần áo,… Hãy lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế ấn tượng và sáng tạo cho phòng ngủ của con bạn. Tuy nhiên thiết kế nội thất ấn tượng cần đi đôi với sự an toàn và tính ứng dụng của đồ nội thất.

Phòng ngủ với thiết kế độc đáo 

Như đã biết, phòng ngủ không chỉ là nơi các bé nghỉ ngơi mà còn là nơi bé vui chơi và học tập. Nên đối với những phòng ngủ nhỏ, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em bạn cần chú ý đến việc tối ưu hóa không gian phòng ngủ.

Không nên sử dụng đồ nội thất có quá nhiều góc cạnh, hoặc nếu nội thất có góc cạnh bạn nên bọc những cạnh đó lại, tránh gây thương tích không đáng có cho bé. Tuy nhiên điều bạn nên làm là chọn lựa nội thất phòng ngủ trẻ em an toàn với những đường cong mềm, ít góc cạnh.

3. Chú ý đến phong thủy

Để có được thiết kế phòng ngủ cho bé hoàn hảo nhất, đồng thời tạo sự tương đồng giữa các thành viên tronng gia đình, bạn cần đảm bảo những nguyên tắc phong thủy sau đây:

-Hạn chế để gương trong phòng ngủ của bé

– Chú ý đến sự cân bằng ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ trẻ em. Tùy theo diện tích và mục đích sử dụng

 

 

– Đặc biệt không cho bé đặt cây xanh trong phòng ngủ vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

– Chọn những màu sắc nhẹ nhàng để phù hợp với sự phát triển của bé.

4. Bố trí không gian hợp lý

Để thiết kế phòng ngủ cho bé, bạn cần bố trí, sắp xếp không gian hợp lý. Những món đồ nội thất phòng ngủ cho bé trai cần được cân nhắc và phối hợp với không gian sao cho hợp lý nhất. Tương tự như thế với việc thiết kế nội thất cho bé gái.

Thiết kế nội thất phòng ngủ dễ thương cho bé 

Trên đây là tổng hợp những chú ý cần thiết trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho bé. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn có thể thiết kế một phòng ngủ đẹp, thoải mái dành cho bé.

>>> CLICK xem thêm>>.

Thiết kế nội thất chung cư mini 5 cách độc đáo, cuốn hút, đẹp mê hồn, xem thêm!!!

Xem thêm: