5 lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn công ty thiết kế nội thất đẹp

Khi bạn đã có một ngôi nhà thì việc lựa chọn các món đồ nội thất cho không gian căn hộ của mình là điều cực kỳ quan trọng. Chọn làm sao để tạo được sự thống nhất, đẹp mắt, hài hòa và sang trọng không phải một chuyện đơn giản. Vì thế bạn nên tìm đến những công ty thiết kế nội thất đẹp, các công ty tư vấn thi công nội thất uy tín để đảm bảo một cấu trúc mãn nhãn nhất cho ngôi nhà của mình.

công ty thiết kế nội thất

Vậy công ty nào đạt đủ những tiêu chuẩn này? Và chúng ta cần phải chuẩn bị, lưu ý những điều gì khi lựa chọn những công ty ấy. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để làm việc hiệu quả hơn với những kiến trúc sư.

Xem thêm:

1.  Tìm và lựa chọn những công ty thiết kế nội thất uy tín như thế nào?

Thời đại ngày nay, khi công nghệ hiện đại đang có những bước phát triển vượt bậc thì chúng ta không nhất thiết phải tự làm khó mình bằng cách lựa chọn những kiến trúc sư đã lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm để thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn. Thế hệ những nhà thiết kế trẻ tuổi ngày nay vô cùng tài năng, sáng tạo, khả năng tiếp cận công nghệ mới, cập nhật xu hướng rất nhanh. Cùng với sự chăm chỉ, chịu khó học hỏi ngay từ khi còn là sinh viên chắc chắn cũng là một sự lựa chọn sáng suốt.

công ty thiết kế nội thất

Hiện nay đang là thời của công nghệ, thời internet ngày càng phát triển, các kiến trúc sư mới, trẻ tuổi vừa có khả năng tiếp thu công nghệ cùng với việc tích cực tham khảo, tích lũy những kinh nghiệm được những người cùng chuyên ngành chia sẻ trên các mạng xã hội, diễn đàn. Điều này giúp cho những kiến trúc sư trẻ có được sự tiếp cận tương đối nhanh với thực tế. Từ đó nhanh chóng thu hẹp khoảng cách, trình độ và kinh nghiệm với các bậc đàn anh đi trước, thậm chí với óc sáng tạo, năng động họ còn xuất sắc hơn.

công ty thiết kế nội thất

Do đó, nếu bạn tìm đến một công ty thiết kế nội thất mà được làm việc với một kiến trúc sư tuy rằng tuổi đời còn trẻ nhưng cũng đừng quá lo lắng nhé. Nếu như họ đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất cho từ 3 công trình với yêu cầu tương tự trở lên thì chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin và yên tâm về hiệu quả, công năng và giá trị thẩm mỹ (thiết kế nội thất đẹp giá rẻ) đến cho ngôi nhà của gia đình bạn.

2. Bạn nên chuẩn bị gì khi gặp các kiến trúc sư

công ty thiết kế nội thất

Trong cuộc gặp đầu tiên với các kiến trúc sư thiết kế thi công nội thất cho ngôi nhà của mình, chúng ta hãy chỉ bàn bạc về những vấn đề chung chung, cần thiết. Cụ thể như khả năng thực hiện, khoảng thời gian dự trù hoàn tất, ngân sách, chi phí cũng như các dịch vụ mà mình được cung cấp. Bạn nên chuẩn bị một bản thảo mà ở đó hãy liệt kê một cách sơ lược về những yêu cầu chính của mình, các dự tính và nguyện vọng mà bạn muốn làm. Hãy giữ trong đầu tất cả những khoản chi phí, ngân sách mà bạn dự kiến. Toàn bộ các thông tin trên sẽ khiến cho các kiến trúc sư phải tìm hiểu kĩ càng xem họ cần gì, muốn biết điều gì ở bạn để có thể có cái nhìn đầy đủ hơn về những điều mà khách hàng mong muốn có được.

3. Để có được một mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp thì bạn cần lưu tâm đến vấn đề gì khi gặp các kiến trúc sư

Kiến trúc sư là một tên gọi chung và bên trong nó còn có rất nhiều các lĩnh vực nhỏ khác nhau, bao gồm các kiến trúc sư chuyên về thiết kế nhà ở, kiến trúc sư về nội thất nhà phố, biệt thự… Do đó, bạn cần phải tìm được một nhà thiết kế đúng chuyên môn, hoặc có sở trường về nhu cầu mà bạn đang có.

công ty thiết kế nội thất

Ngoài ra, trong quá trình trao đổi, làm việc với các kiến trúc sư bạn cũng không nên quá áp đặt ý tưởng của mình vào bản thiết kế. Bởi lẽ so với con mắt của bạn với con mắt của các kiến trúc sư thì chắc chắn các KTS sẽ có con mắt thẩm mỹ tốt hơn, hợp lý hơn. Vì vậy hãy để họ thoải mái sáng tạo, làm nên các mẫu thiết kế độc đáo, khác biệt và dành riêng cho bạn.

4.  Khả năng, tiềm lực tài chính của gia đình

công ty thiết kế nội thất

Bạn đã phải bỏ ra cả một đống tiền để mua được một ngôi nhà mới, hoặc vẫn còn nhiều thứ khác cần đến tiền vì thế bạn cần phải có được sự tính toán cụ thể. Hãy xác định được một khoản tiền đủ để tạo ra một không gian như ý. Cũng đừng nên quá sa đà vào các món đồ nội thất đắt tiền. Tốt nhất là hãy chú ý đến giá trị, công năng sử dụng của tất cả các đồ đạc trước đã, sau dần mới tính đến hoa văn họa tiết, phụ kiện đi kèm…

5.  Quyết định những thời điểm quan trọng để thống nhất ý tưởng thiết kế

công ty thiết kế nội thất

Dù là bắt đầu hay kết thúc một giai đoạn thiết kế cho một không gian nào đấy bạn và các kiến trúc sư cũng nên có các trao đổi, thống nhất với nhau về các bước tiếp theo. Điều này cực kỳ hữu hiệu trong trường hợp bạn có những sự thay đổi, có mong muốn khác. Tránh việc thiết kế xong rồi lại phải sửa. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ chính là người giám sát chất lượng, các sản phẩm của đơn vị thiết kế sao cho đúng với yêu cầu của bạn.

6.  Nên chọn công ty thiết kế nội thất nào? Công ty thiết kế nội thất giá rẻ, đẹp và uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ, tư vấn thiết kế nội thất. Song bạn cần phải tìm được những công ty thiết kế nội thất nổi tiếng, uy tín để nhận được sự phục vụ tốt nhất, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Bởi nhiều nơi vì ham lợi nhuận, bất chấp chữ tín mà thiết kế, sản xuất những sản phẩm kém chất lượng, gỗ pha tạp, hàng giả, hàng nhái…

công ty thiết kế nội thất

Nội thất Toàn Cầu là một trong số các công ty sản xuất, kinh doanh nội thất tuy tuổi đời còn non trẻ song lại nhanh chóng chiếm được thị phần rất lớn nhờ thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với Toàn Cầu. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất tại Lào Cai mà Toàn Cầu vừa mới hoàn thành, hãy tham khảo và góp ý với chúng tôi bạn nhé!

công ty thiết kế nội thất

công ty thiết kế nội thất

công ty thiết kế nội thất

công ty thiết kế nội thất

Tiếp theo: