Nhức mắt với các phong cách thiết kế nội thất nổi bần bật hiện nay

Khi bạn về trang trí nội thất thì chắc chắn rằng sẽ không ít người băn khoăn nên chọn phong cách nào. Hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn cho các gia chủ, các phong cách thiết kế nội thất  sẽ mang lại những giá trị thẩm mỹ khác nhau, mỗi phong cách sẽ có những dấu ấn, điểm nổi bật riêng. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý độc giả biết về các phong cách thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm:

Các phong cách thiết kế nội thất theo lối hiện đại

Thiết kế nội thất theo lối hiện đại là một cụm từ đã quá quen tai với mọi người nhưng nó là phong cách thiết kế như thế nào? Hiện đại được thể hiện ra sao? Các thiết kế theo phong cách hiện đại là thiết kế sao cho các đường nét phải đẹp, phải cân đối và đặc biệt là phải thật tiện nghi, đem đến sự tiện dụng cho mọi thành viên trong gia đình. Hạn chế tối đa những chi tiết, hoa văn rườm rà, cầu kì, rối rắm, thiên về những gì giản đơn, tránh việc trưng bày quá nhiều vật dụng, đồ đạc trong cùng một không gian,  tạo nên một không gian mở, thoáng đãng, sạch và vô cùng sang trọng.

Đối với những Thiết kế nội thất giá rẻ hiện đại, các vật dụng sẽ được lựa chọn những kiểu dáng giản đơn, tận dụng tối những không gian cần thiết để thể hiện sự sáng tạo, mới lạ, sắp xếp các vật dụng, phụ kiện một cách độc đáo và ý nghĩa. Thường sẽ là những bố cục cân bằng bất đối xứng, người ta có thể thường xuyên thay đổi bố cục để tạo nên những thay đổi bắt kịp xu hướng hiện hành.

Các phong cách thiết kế nội thất theo lối cổ điển

Ngược lại hoàn toàn với lối thiết kế hiện đại, đúng hơn là chia tay hoàn toàn với những thiết kế hiện đại, đây là một phong  cách thiết kế có sự tương quan với những thiết kế thời Hy Lạp và đế quốc La Mã.

Thiết kế nội thất cổ điển sử dụng nhiều những vật dụng có các họa tiết, hoa văn được lấy ý tưởng từ những vật dụng truyền thống ngày trước, ở Việt Nam và ở cả những quốc gia khác trên thế giới. Có bố cục cân đối, đây là điểm khác biệt rõ khi so sánh với phong cách thiết kế hiện đại.

Những vật liệu của nội thất thường sử dụng là những vật liệu truyền thống, những vật liệu tự nhiên, tạo nên một không gian quý phái và tao nhã. Qua việc bài trí căn phòng người ta sẽ thấy được phong cách sống, sự yêu thích của mỗi gia chủ. Không gian như sự tái hiện của những nét đẹp một thời nguy nga, dấu ấn khó quên cũng xuất phát từ những điều xưa cũ ấy.

Đặc biệt, đối với phong cách thiết kế nội thất cổ điển là một không gian hướng nội, người ta thường sử dụng cùng một tông màu trong cùng một không gian và thường phối kết hợp với nhiều phụ kiện. Không chỉ các vật dụng nội thất xưa cũ, truyền thống mà đến các đồ đạc sinh hoạt như bộ ấm chén, chén bát… cũng đều được lựa chọn theo cùng một phong cách, trùng với phong cách thiết kế của căn phòng.

Chỉ cần biết cách lựa chọn phù hợp về kích thước, kiểu dáng, màu sắc tương xứng với diện tích, đặc điểm của từng không gian, bạn sở hữu một ngôi nhà với các phong cách thiết kế nội thất vô cùng hoàn mỹ.

Xem thêm: